ข่าวกีฬา · กรกฎาคม 23, 2022

arsenal โค้ช อาร์เซนอลสนใจกองกลางรายใหญ่ มีผลงานในลีกเอิง 21 ประตู 13 แอสซิสต์

arsenal หลังจากที่แนะนำสตาร์ชาวบราซิลอย่างเฆซุส พวกเขาจำเป็นต้องแนะนำผู้เล่นวิญญาณที่สามารถจ่ายบอล และป้อนบอลในตำแหน่งกองกลางและแดนหน้า ตามข่าวล่าสุดจากสื่อฝรั่งเศส โค้ช อาร์เซนอล อย่างอาร์เตต้าได้เลือกเป้าหมายการเซ็นสัญญาที่ชื่นชอบมากตอนนี้เขากำลังเล็งปาเกต้ากองกลางของลียิง

ปาเกต้านักเตะทีมชาติบราซิลที่โด่งดังเป็นกองกลาง เขาเกิดในเดือนสิงหาคม 1997 และมีอายุเพียง 24 ปีในปีนี้เขาเป็นดาวเด่นอัจฉริยะในตำแหน่งกองกลางคนใหม่ ในวงการฟุตบอลบราซิลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปาเกต้าลงเดบิวต์ในฟลาเมงโก ทีมยักษ์ใหญ่ในบราซิลหลังจากซ้อม 3 ฤดูกาลที่ฟลาเมงโกตอนอายุ 21 ปี เขาเปลี่ยนมาเล่นเอซีมิลาน ยักษ์ใหญ่ในเซเรียอา ซึ่งในเอซีมิลาน 2 ฤดูกาลนี้ ปาเกต้าทำผลงานได้ค่อนข้างธรรมดา เหตุผลหลักคือเพราะเขาไม่ได้รับความไว้วางใจจากเอซีมิลานอย่างเต็มที่

ตารางแข่งอาร์เซนอล หลังจากออกจากเอซีมิลานเขาได้เข้าร่วมลีกเอิงที่ลียงในปัจจุบัน ที่นี่ปาเกต้านำฤดูใบไม้ผลิที่แท้จริงในอาชีพการงานของเขา ในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา เขาได้กลายเป็นเอซที่ขาดไม่ได้ในตำแหน่งกองกลางของลียง เขาเล่นใน 78 เกม ไม่เพียงแต่มีการป้องกันที่แข็งแกร่ง แต่ยังแสดงความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ด้วยการสนับสนุน 21 ประตูและ 13 แอสซิสต์ให้ลียง เรียกได้ว่าเขาผ่านและยิงได้ มีอำนาจทุกอย่าง เขาได้กลายเป็นสมองที่แท้จริงของการรุกล้ำหน้าของลียง

ที่น่ายกย่องไปกว่านั้นคือปาเกต้ายังคงเป็นมิดฟิลด์ที่ครบทุกด้าน เขาสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแดนกลาง ตั้งแต่ปีกซ้าย กองกลางหลัก กองกลางจัวรับ กองกลางตัวรุก และแม้แต่มิดฟิลด์ที่สกัดกั้นและขโมย ปาเกต้าสามารถเชื่อมต่อได้อย่างลงตัว หากอาร์เซนอลสามารถเซ็นสัญญากับมิดฟิลด์ที่ครบเครื่องได้จริงๆ เขาจะผสานรวมกับเฆซุสได้อย่างราบรื่นอย่างไม่ต้องสงสัย และปรับปรุงประสิทธิภาพการต่อสู้ของทีมอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการที่ arsenalจะได้ปาเกต้าเป็นเรื่องยากมาก อย่างแรกเลย ค่าแทคติกของปาเกต้านั้นสำคัญเกินไป และลียงอาจไม่เต็มใจขายเขา ประการที่สอง ปาเกต้าอยู่ในทีมลียงได้อย่างอิสระ และตอนนี้เขายังไม่เต็มใจที่จะออกจากลียง หากอาร์เซนอลต้องการเซ็นสัญญากับปาเกต้า พวกเขาต้องทำงานของตัวเองก่อน

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนอกจาก สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แล้วนิวคาสเซิลยูไนเต็ด มหาเศรษฐีแห่งพรีเมียร์ลีกคนใหม่ กำลังไล่ล่าปาเกต้าอย่างบ้าคลั่ง และยื่นข้อเสนอ 40 ล้านยูโรให้กับลียง ด้วยทรัพยากรทางการเงินของอาร์เซนอล ผมเองเกรงว่าจะไม่สามารถแข่งขันกับทรราชย์พรีเมียร์ลีกใหม่ที่มีกระเป๋าเงินลึก อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความยากลำบากทั้งหมด แต่ผมเชื่อว่าอาร์เซนอลจะไม่ยอมแพ้ในการไล่ล่าปาเกต้าอย่างง่ายดาย

อาร์เซนอลเสนอซื้อปาเกต้า 40 ล้านยูโร ลียงปฏิเสธทันที เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ตามรายงานของโกล อาร์เซนอลตั้งเป้าที่จะเป็นคู่แข่งสำคัญอันดับที่ 4 ในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลใหม่ พวกเขาตัดสินใจที่จะเสริมทัพผู้เล่นตัวจริงต่อไปก่อนฤดูกาล ซึ่งปัจจุบันอาร์เซนอลสนใจปาเกต้า กองกลางชาวบราซิลที่เล่นให้กับลียง

ปาเกต้าเป็นกองกลางตัวรุกที่เก่งมาก พร้อมทักษะที่ครอบคลุม ในฤดูกาล 2021-22 ในลีกเอิง ปาเกต้าลงเล่นให้ลียง 44 นัดในทุกรายการ ทำได้ 11 ประตู 7 แอสซิสต์ ปัจจุบันปาเกต้าวัย 24 ปี มีมูลค่า 35 ล้านยูโรในตลาดซื้อขายนักเตะของเยอรมัน ซึ่งสูงกว่า 20 ล้านยูโรเมื่อย้ายจากเอซีมิลานไปยังลียงเมื่อ 2 ปีก่อน

ข่าวอาร์เซนอลล่าสุด หลังจากที่อาร์เซนอลพบปาเกต้า ลียงไม่ได้ระบุชัดเจนว่าปาเกต้าไม่ได้มีไว้ขาย แต่พวกเขาเชื่อว่ามูลค่าของปาเกต้าต้องไม่น้อยกว่า 80 ล้านยูโร ป้ายราคาดังกล่าวเกินกว่าการประเมินของปาเกต้า ในตลาดการโอนของเยอรมันถึง 2 เท่า จะเห็นได้ว่าทีมลียงมีความสามารถในการเก็งผู้เล่น และต้องการทำกำไรอย่างจริงจังจากทีมอาร์เซนอล

ข้อเสนอแรกของอาร์เซนอลสำหรับปาเกต้าคือ 40 ล้านยูโร บวกกับเงื่อนไขเพิ่มเติมซึ่งลียงปฏิเสธโดยตรงเช่นกัน arsenalควรส่งข้อเสนอที่สองในเร็วๆนี้ แน่นอนว่าอาร์เซนอลไม่ต้องการเอาเปรียบ และข้อเสนอสุดท้ายของพวกเขาไม่ควรเกิน 60 ล้านยูโร

ลียงมีความหวังเพียงเล็กน้อยในการขายปาเกต้าในราคา 80 ล้านยูโร อย่างไรก็ตาม 80 ล้านยูโรจะมีตัวเลือกมากมายในตลาดการโอน สำหรับ arsenalแทนที่จะใช้เงิน 80 ล้านยูโรเพื่อแนะนำปาเกต้าจะดีกว่าถ้าใช้เงินเท่าเดิมแข่งขันกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเพื่อซื้อเดอยอง ดังนั้นจึงคาดว่าอาร์เซนอลจะเซ็นสัญญากับปาเกต้าในราคาประมาณ 60 ล้านยูโรเท่านั้น

XzRcut.jpg

ทีม อาร์เซนอล การละทิ้งเรอัลมาดริดจะบรรลุการเปลี่ยนแปลงโอเดการ์ดกเป็นกัปตันarsenal

ทีม อาร์เซนอล หลังจากที่อาร์เซนอลส่งโอบาเมยอง กัปตันคนก่อนของพวกเขาออกไปเมื่อฤดูกาลที่แล้วทีมยังไม่ได้เลือกกัปตันหมายเลขหนึ่ง และในที่สุด arsenal ก็ได้ตัดสินใจในฤดูกาลนี้ พวกเขาจะแต่งตั้งโอเดการ์ดวัย 23 ปี เป็นกัปตันทีมคนแรกของสโมสรในฤดูกาลหน้า

ในฐานะเด็กอัจฉริยะแห่งปี โอเดการ์ดถูกซื้อโดยเรอัลมาดริดด้วยเงินจำนวนมากเมื่ออายุ 16 ปี เพื่อเป็นการฝึกแกนกลางในอนาคต แต่เมื่อโตขึ้น ความสำเร็จและเงินอาจมาง่ายเกินไป โอเดการ์ดไม่เคยทำตามความคาดหวังของเขา และเขาไม่เคยได้รับโอกาสมากขึ้น หลังจากที่ซีดานเข้ามาดูแลเรอัลมาดริด

ในท้ายที่สุดหลังจากถูกยืมตัวไปเล่นให้ arsenalโอเดการ์ดก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดี และอาร์เตเต้ก็เอาชนะคู่แข่งรายนี้ในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วโดยซื้อโอเดการ์ดออกมาโดยตรงด้วยเงิน 40 ล้านยูโร และต้องการฝึกกองกลางที่มีความสามารถคนนี้ให้กลายเป็นแกนหลักของทีม

โอเดการ์ดของฤดูกาลที่แล้ว ไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังของอาร์เซนอล สำหรับเขา ผลงานระดับสูงในช่วงกลางฤดูกาล ทำให้เขากลายเป็นกองกลางที่มีความสามารถสูงที่คาดหวังไว้สูงในเดือนธันวาคมปีที่แล้วประตูและแอสซิสต์ติดต่อกันของเขาทำให้เขาเป็นหนึ่งในสามภัยคุกคามอันดับต้นๆในพรีเมียร์ลีก

และที่ยิ่งไปกว่านั้น การผ่านและการมองเห็นของโอเดการ์ดนั้นค่อนข้างยอดเยี่ยมเขามักจะส่งบอลอันตรายในสนามโดยตรง แต่ความสามารถของเพื่อนร่วมทีมในการคว้าโอกาสนั้นไม่สูงนักผลก็คือการจ่ายบอลจำนวนมากไม่ได้แปลงเป็นแอสซิสต์ และ 7 ประตูและ 5 แอสซิสต์ของโอเดการ์ดในฤดูกาลนั้น ถือว่าน่าพอใจทีเดียว

แต่ชัดเจนว่าarsenalต้องการฝึกฝนเขาเป็นกัปตันในอนาคต คุณต้องรู้ว่าเหตุผลที่อาร์เซนอลขายกัปตันเป็นเพราะกัปตันแข็งแกร่งมากและถูกลอบล่าในที่สุด ตอนนี้การมีโอเดการ์ดเป็นกัปตัน ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงสิ่งที่คาดหวังจากเขาเช่นกัน นายพลที่ถูกทอดทิ้งของเรอัลมาดริดก็ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงเช่นกันเมื่ออายุ 23 ปี และเขาจะมีเวลาที่จะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ใหม่ในอนาคต

อาร์เซนอลล่าสุดซาลิบาต้องอดทนและพร้อมเสมอ เขาจะเข้าสู่ตำแหน่งตัวจริงของ arsenal

อาร์เซนอลล่าสุด อดีตกองหลังอาร์เซนอล วิลเลียม กัลลา พูดถึงซาลิบาในการให้สัมภาษณ์ เขากล่าวว่าซาลิบาต้องอดทน และจะค่อยๆกลายเป็นสตาร์ทอัพของ arsenal ซาลิบามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมในมาร์กเซย แต่อาร์เซนอลและพรีเมียร์ลีกเป็นอีกระดับหนึ่ง ฉันคิดว่าเขาต้องอดทน ฉันเชื่อว่าอาร์เตต้าจะให้เวลาเขาเล่นช้าๆ เขาจะเข้ามาเป็นตัวเริ่มต้นได้

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้เล่นอายุน้อยคือต้องอดทน ถ้าคุณไม่ทำคุณอาจจะหงุดหงิดมันสามารถส่งผลกระทบต่อระดับการฝึกซ้อมของคุณ และอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของคุณเมื่อถึงเกมสุดสัปดาห์ ดังนั้นสิ่งนี้จำเป็นต้องได้รับการดูแล อดทนไว้ เวลาของคุณจะมาถึง

เมื่อผู้จัดการทีมให้คุณอยู่ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง คุณต้องพร้อมคุณต้องพยายามมากขึ้นในสนามซ้อม เพราะคุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ ถ้าคุณทำผลงานได้ไม่ดีในการฝึกซ้อม แล้วจะเป็นไปได้อย่างไรที่จะมีผลงานที่ดีในเกมนักเตะบางคนเล่นได้ไม่ดีในรายชื่อตัวจริง และพวกเขาบอกว่าพวกเขาเล่นเกมไม่เพียงพอแต่นั่นเป็นข้อแก้ตัวเท่านั้น

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สื่ออังกฤษบอกว่าเชลซีสนใจกนาบรี้ และได้ขอราคาบาเยิร์นแล้วแต่สื่อเยอรมันกล่าวว่าผู้เล่นจะไม่เข้าร่วมเชลซี แม้ว่าเขาจะออกจากทีมก็ตาม เพราะอีกทีมในพรีเมียร์ลีกคือที่ที่เขาจะไปแม้ว่าเชลซีจะสนใจตัวกนาบรี้ แต่สื่อก็กล่าวว่าการย้ายทีมนั้นเป็นไปไม่ได้และมีเพียงตัวเลือกเดียวในลอนดอนสำหรับเขา โดยเขาเคยเล่นให้กับ arsenalตั้งแต่ปี 2011-2016 ดังนั้นจึงไม่ต้องการเล่นให้กับทีมอื่นในลอนดอน

แต่อนาคตของกนาบรี้ยังไม่ชัดเจน สัญญาของเขากำลังจะสิ้นสุดในปี 2023 และการต่อสัญญากับบาเยิร์นก็หยุดชะงักไปเป็นเวลานาน บาเยิร์นไม่รับข้อเสนอเงินเดือน 19 ล้านยูโรต่อปี และสื่อเยอรมันกล่าวว่าผู้บริหารระดับสูงของสโมสร มองว่านี่เป็นการปฏิเสธของเขา

รายงานยังชี้ให้เห็นชัดเจนว่าแม้การต่อสัญญาของกนาบรี้ยังมีข้อสงสัยอยู่ แต่การย้ายไปยังเชลซีจะไม่เกิดขึ้นแน่นอนการย้ายไปยังสโมสรชั้นนำอื่นเป็นไปได้ แมนเชสเตอร์ซิตี้มีเขาอยู่ในรายชื่อเป้าหมายเช่นกัน และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเรอัลมาดริดก็ปรากฏในข่าวลือก่อนหน้านี้ด้วย

และเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการลงนามฟรีเอเยนต์ของคริสเตียน อีริคเซ่น อีริคเซ่นกลายเป็นผู้เล่นใหม่คนที่ 2 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในทีมชุดใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ การเซ็นสัญญาครั้งแรกคือมาราเซีย แบ็กซ้ายตัวเก่งจากเฟเยนูร์ด

อีริคเซ่นวัย 30 ปี กลับมาสู่พรีเมียร์ลีกในเดือนมกราคม เพื่อเซ็นสัญญาครึ่งฤดูกาลกับเบรนท์ฟอร์ดในช่วงครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมาเขาลงเล่นให้กับทีม 11 นัด รวมเวลาเล่น 938 นาที ยิงได้ 1 ประตู 4 แอสซิสต์ ทั้งสองฝ่ายไม่ได้ต่อสัญญา อีริคเซ่นประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในยูโรเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว และได้รับการปลูกฝังด้วยเครื่องกระตุ้นหัวใจ สัญญาของอีริคเซ่นกับอินเตอร์มิลานสิ้นสุดลงเมื่อต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้วเนื่องจากอิตาลีไม่อนุญาตให้ผู้เล่นที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจลงเล่น